เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา รองศาสตรตราจารย์ ดร. พิชญ รัชฎาวงศ์ ประธานหลักสูตรวิศวกรรมและเทคโนโลยีการป้องกันประเทศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอาจารย์จาก โรงเรียนนายร้อยประจุลจอมเกล้า (จปร.) ได้เข้าร่วมพิธีเปิด ศูนย์ 5G AI / IOT Innovation Center ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมราคมแห่งชาติ ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารวิศวกรรม (ตึก 4) ทั้งนี้ภายในงานมีผู้นำจากบริษัทชั้นนำเข้าร่วมเสวนา เช้น AIS , DTAC , TRUE MOVE เป็นต้น เพื่อสร้างความร่วมมือในการผลักดันเทคโนโลยี 5G ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นที่แรก นอกจากนี้ เทคโนโลยี 5G ดังกล่าวยังมีส่วนสำคัญในการผลักดันด้านเทคโนโลยีการป้องกันประเทศให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติโดยรวมต่อไป